Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản tiết kiệm

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến với xứ sở thảm bay chúng ta có cơ hội thưởng ngoạn vùng đất của những kỳ quan cổ xưa với những điểm tham quan hấp dẫn như: quảng trường Hippodrome, di tích thành cổ Troy, Cung điện Topkapi, The Blue Mosque… Đây là một hành trình hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều điều tuyệt vời. Để chuẩn bị hành trang một cách chu đáo cho chuyến đi ngay bây giờ bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trong bài viết kinh nghiệm mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản tiết kiệm dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin về đường bay và giá vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay, chỉ có hãng hàng không Turkish Airlines đang khai thác 2 chuyến bay thẳng từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đến thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra vẫn còn nhiều hãng hàng không khác đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi đến Thổ Nhĩ Kỳ với 1 hoặc 2 điểm dừng tại các thành phố như: Doha, Dubai, Paris,  Abu Dhabi, Bangkok, Singapore…

Chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đi đến Barcelona, vì thế hành trình của các bạn tùy vào hãng hàng không nên có thể quá cảnh ở một số thành phố như: Hensingki, Doha, Singapore, Quảng Châu, Amtecdam,  London, Kuala Lumpur, Paris… trước khi đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Từ Việt Nam chúng ta có thể bay đến Thổ Nhĩ Kỳ từ 2 cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh) và Nội Bài (Hà Nội). Trên những đường bay này đều có nhiều hãng hàng không khác như: Emirates, Etihad Airways, Turkish Airlines, Qatar Airways, Aeroflot Russian Airlines, Vietnam Airlines, Thai Airways…

Dưới đây là bảng vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ với mức giá tốt nhất, trên hành trình trọng điểm được chúng tôi cập nhật

Chặng bay

Giá vé tốt nhất

(VND)

Hãnghàngkhông

Hà Nội – Istanbul

13,002,000

Oman Air

14,599,000

Qatar Airways

16,007,000

Etihad Airways

Tp Hồ Chí Minh – Istanbul

14,718,000

Qatar Airways

15,962,000

Etihad Airways

17,294,000

Emirates

Lưu ý:

– Trên đây là bảng giá vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ 1 chiều, chưa bao gồm những loại thuế và phụ phí.

– Mức giá vé được cập nhật tại thời điểm hiện tại, phụ thuộc vào tình trạng chỗ mà giá vé có thể thay đổi.

Sân bay tại Thổ Nhĩ Kỳ và cách di chuyển từ sân bay đi đến trung tâm thành phố

Sân bay quốc tế lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là sân bay Atatürk. Đây là một trong 40 sân bay hàng đầu trên thế giới về số lượt khách và là sân bay tấp nập đứng thứ 8 châu Âu và thứ 16 trên thế giới về số lượng khách quốc tế. Chúng ta có thể lựa chọn đi xe buýt hay đi tàu điện ngầm để di chuyển từ những sân bay này vào trung tâm thành phố với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Sân bay Atatürk
Sân bay Atatürk

Một vài lời khuyên hữu ích

– Các hãng hàng không quốc tế  hiện nay thường xuyên có những chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ đi Thổ Nhĩ Kỳ như là: Turkish Airlines, Etihad Airways, Aeroflot Russian Airlines, Qatar Airways, Emirates, Vietnam Airlines, Thai Airways…

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến với xứ sở của những khinh khí cầu
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến với xứ sở của những khinh khí cầu

Thổ Nhỉ Kỳ là quốc gia rộng lớn với địa hình đa dạng, khí hậu thay đổi tùy theo từng vùng và từng mùa. Thời điểm thời tiết dễ chịu nhất là mùa xuân, tháng 4, 5 và mùa thu vào tháng 10, 11. Nếu chúng ta muốn có một kỳ nghỉ bên bờ Địa Trung Hải hay Aegean tháng 6 đến tháng 9 là lúc thích hợp nhất. Tuy nhiên tại 2 vùng biển này khi vào giữa hè thì sẽ có những lúc nhiệt độ lên cao hơn 40 độ C, nên đề phòng tránh ra đường vào thời điểm nắng gắt. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia môn thể thao trượt tuyết tại Thổ Nhĩ Kỳ, vàò khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4. Nhưng nếu vào các mùa du lịch cao điểm thì vé máy bay cũng đội giá tăng lên, chính vì thế biện pháo an toàn và đảm bảo cho chuyến đi thật tiết kiệm là chúng ta nên tiến hành đặt vé sớm trước khoảng từ 40- 50 ngày, trước ngày bay để tìm được mức giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *