Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho ai chưa biết

Thổ Nhĩ Kỳ là một Quốc Gia đặc biệt vì có lãnh thổ nằm trên hai châu lục Á-Âu. Dù bạn đến vì bất kì lý do gì đều phải xin visa nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn “Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2019.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ kỳ

Thủ tục để xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

* Giấy tờ chung cần thiết phải chuẩn bị là:

– Passport (bản gốc) phải còn thời hạn trên 6 tháng, có chữ ký đầy đủ và phải còn tối thiểu là 2 trang trống.

Passport
Passport

– Bản khai xin visa đã được điền đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết theo form có sẵn: 2 tờ

– 2 ảnh chụp có kích thước 3,5×4,5 cm dán trên phong có nền trắng

– Phải đền đầy đủ, chi tiết và chính xác những thông tin cần thiết vào trong bản khai đơn xin cấp visa và ghi rõ họ tên địa chỉ của người khai, viết bằng tiếng Việt rõ ràng, có dấu, và không tẩy xóa.

– Những tài liệu, giấy tờ, chứng từ chứng minh về khả năng tài chính: phiếu bảng lương 3 tháng gần nhất, bản sao kê tài khoản tại ngân hàng từ 3 tháng trở lên, séc du lịch, thẻ tín dụng, giấy chứng nhận đã đóng thuế, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc đất…

– Đối với trường hợp chúng ta đã có giấy bảo lãnh bên thổ Nhĩ Kỳ: Người đứng ra bảo lãnh phải đang sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ và không bị hạn chế thời gian sinh sống. Giấy bảo lãnh cần được hợp thức hóa lãnh sự và có giá trị trong  vòng 6 tháng.

+ Chứng từ, tài liệu và giấy tờ chứng minh tài chính của người đứng ra bảo lãnh bao gồm: bản sao phiếu lương 3 tháng gần nhất, bảng thu nhập đã đóng thuế gần nhất, các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập chính thức khác.

+ 1 CMTND Photo phải có công chứng của người đứng ra bảo lãnh hay có thể dùng bản sao thẻ cư trú vô thời hạn

+ 1 Bản gốc hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận những thành viên trong gia đình người bảo lãnh.

– Chứng minh về nơi lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ: các giấy tờ chứng minh chúng ta đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hay thư mời của người thân.

Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

– Các bằng chứng chứng minh những mối liên hệ tại Việt Nam bao gồm giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

– Nếu người xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là trẻ trong độ tuổi vị thành niên thì cần phải có giấy đồng ý của bố mẹ hay người bảo trợ cho phép được xuất ngoại (phải có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự). Tất cả nộp kèm cùng với bản sao hộ chiếu hoặc Chứng minh thư nhân dân của cha mẹ cùng bản sao giấy khai sinh của trẻ (phải có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự).

– Trường hợp nếu chúng ta đang là người đi làm, đi học thì cần cung cấp cả giấy chứng nhận xin nghỉ phép đi du lịch

– Phải có bảo hiểm du lịch với những loại giấy tờ như chi phí y tế, chi phí hồi hương, nằm viện bởi vấn đề sức khỏe của chúng ta trong thời gian lưu trú tại Thổ nhĩ Kỳ hay những nước thuộc khối liên minh Schengen. Mức chi trả bảo hiểm ít nhất là từ 30.000 Euro trở lên. Chúng ta bắt buộc phải nộp bản gốc bản chứng nhận bảo hiểm cùng với bản sao đi kèm. Bản gốc của chúng ta sẽ được hoàn lại để xuất trình khi nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

– Nếu chúng ta muốn du lịch đến cả nước khác nằm bên ngoài khối Schengen thì phải xin cả visa của nước mà bản thân dự định đến.

– Vé máy bay khứ hồi: phải nộp cả giấy chứng nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi

– Khi nhận visa: xuất trình vé máy bay bao gồm bản gốc và bản sao

Lưu ý khi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

– Tất cả hồ sơ của chúng ta phải là bản gốc đã được dịch thuật sang tiếng Anh hay bản sao y được công chứng kèm một bản dịch tiếng Anh cũng cần có công chứng

– Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày cấp, chúng ta được phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú ở quốc gia này tối đa là 30 ngày.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho ai chưa biết
Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho ai chưa biết

– Hồ sơ cần nộp trước 1 tháng so với ngày khởi hành. Hồ sơ xét duyệt từ 1 đến 3 tuần.

Mọi người đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, bằng chứng, chứng minh cẩn thiết như trên bài viết chưa? Nếu đã có đủ thì chắc chắn thời gian xin cấp visa sẽ diễn ra không quá lâu. nhưng đây là quá trình mất khá nhiều thời gian, nên lựa chọn các công ty bên thứ ba để sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng, dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *