HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VISA THỔ NHĨ KỲ ONLINE

hướng dẫn đăng ký xin visa thổ nhĩ kỳ online

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VISA THỔ NHĨ KỲ ONLINE

Bạn muốn đến du lịch đất nước Thổ nhĩ Kỳ xinh đẹp tuy nhiên bạn không có thời gian để làm thủ tục xin visa hoặc bạn cảm thấy quá phức tạp với đống hồ sơ và tốn nhiều công sức đi lại. Hiện nay thì việc xin visa online đã trở nên phổ biến và Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước có hệ thống xin visa online tuyệt nhất thế giới! Với những  yêu cầu thủ tục đơn giản, quá trình cấp visa siêu nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

hướng dẫn đăng ký xin visa thổ nhĩ kỳ online
Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ

 1. Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.
 2. Bạn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).
 3. Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
 4. Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
 5. E-Visa chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.
hướng dẫn đăng ký xin visa thổ nhĩ kỳ online
Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online rất đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách lấy E-visa

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký

Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

Click chuột vào ‘Apply now‘. Ở mục ‘Country/Region’ chọn ‘Vietnam’. Ở mục ‘Travel Document’ chọn ‘Ordinary Passport’. Gõ mã Security Verification rồi chọn ‘Save and Continue.

Bước 2: Chọn ngày nhập cảnh

Chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục ‘Arrival Date in Turkey’. E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Bước 3: Kiểm tra lại điều kiện xin visa

Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này bạn cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Nếu bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.

Bước 4: Điền thông tin xin e-visa

Điền thông tin bản thân, bạn cần chú ý những mục sau:

 1. Type of Supporting Doc.’: có hai lựa chọn là ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence permit của bạn.
  2. ‘Mother’s name’ và ‘Father’s name’: đây không phải là thông tin bắt buộc, bạn có thể bỏ qua phần này.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn ‘Save and Continue’.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin cá nhân

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin bạn điền ở bước 5 sẽ hiện ra để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

hướng dẫn đăng ký xin visa thổ nhĩ kỳ online

HƯỚNG DÂN ĐĂNG KÝ VISA THỔ NHĨ KỲ ONLINE

Bước 6: Nhận email xác nhận

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của bạn (được nhập trong bước 5). Bạn kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì bạn chọn ‘Resend email’.

Sau đó xác minh tài khoản email. Trong email vừa được gửi tới, bạn click vào nút ‘Approve’.

Bước 7: Thanh toán

Sau khi xác minh tài khoản email, bạn sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

Bước 8:  Nhận visa qua e-mail

Trang xác minh bạn đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử) được gửi tới email của bạn.

Bước 9: In E-visa Thổ Nhĩ Kỳ ra giấy

Bạn chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

Tham khảo thêm: https://visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-tho-nhi-ky-hcm.htm.

Nếu bạn muốn không phải lo lắng gì về việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ gọi ngay đến tổng đài : 1900 6859 để được tư vấn miễn phí.

7 Comments on “HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VISA THỔ NHĨ KỲ ONLINE”

 1. Tôi là sinh viên đang học tại Tây Ban Nha. Tháng 12 này tôi sẽ về VN và đang phân vân vv chọn mua vé máy bay của hãng Turkish. Tuy nhiên tôi đọc thấy có yêu cầu visa quá cảnh. Như vậy trong trường hợp của tôi cũng cần phải xin visa quá cảnh? Tôi muốn biết thời gian đợi visa bao lâu và chi phí như thế nào?

 2. Hiện tại mình đang làm trong nhà máy Vinfast mình nhận được lời mời từ 1 thành viên FFT mời sang Thổ Nhĩ Kỳ với gia đình bạn đó( bạn ấy là người Thổ Nhĩ Kỳ ). Mình sẽ ở lại trong vòng 2 tuần thì theo như bạn mình nên xin visa như thế nào. Mong bạn kiểm tra và hướng dẫn cho mình.

 3. Tôi đi du lịch từ việt nam đến Turkey rồi đi Cruise qua Hy Lạp. Ở Turkey từ ngày 17 April- 22 April và sang Greece từ 23 April- 28 April. Tôi đã có được visa vào Hy Lạp từ 23- 28 April chứ ko phải từ ngày vào Turkey. Vậy tôi có đủ điều kiện nộp E-Visa vào Turkey ko? Hay phải xin sticker visa ? Tôi bay bằng Turkish airlines đến Turkey và về từ Greece.

 4. khach có visa úc thì xin visa Thỗ nhĩ kỳ online dc k ạ (quoc tich VN -đi thỗ 1 lần rồi)

 5. Minh co visa di Y (Schengen visa) tu ngay 12 den ngay 25 thang 9. Minh muon di toi Istanbul tu ngay 6 den ngay 11. Cho minh hoi la minh co du dieu kien de dang ky evisa cua Tho Nhi Ki khong vi Schengen visa cua minh chi bat dau co hieu nghiem tu ngay 12 thang 9?

 6. I am planning transit in Turkey from Jeddah back to Vietnam. I want to visit my sister in law whom living there in Turkey for 1 day. So which visa should I apply and how long does it take?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *