Những quy định cần biết về visa Thổ Nhĩ Kỳ 2018

visa-Tho-Nhi-Ky-anh-1-711 visaliendaiduong

“Thổ Nhĩ Kỳ thuộc top điểm đến du lịch bậc nhất châu Âu hiện nay. Để nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch, công tác,… bạn cần phải xin visa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục xin visa”

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy vào mục đích nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có những loại visa khác nhau:

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp; cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

Visa du học

Visa du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép người được cấp nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa định cư

Như đã nói ở trên, visa định cư được cấp cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Giấy tờ cần thiết để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

 • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
 • Tờ khai xin visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ theo mục đích du lịch, công tác, học tập,…
 • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, mới chụp;
 • Bản sao công chứng Chứng minh thư;
 • Bản sao -công chứng sổ hộ khẩu;
 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng; số dư tối thiểu 5000 USD, giấy tờ nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,… (nếu có);
 • Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là cán bộ / nhân viên; bản sao Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch, thăm thân. Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh
 • Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay; Booking khách sạn; Bảo hiểm du lịch

visa-Tho-Nhi-Ky-anh-1-711 visaliendaiduong

Tùy theo mục đích khác nhau; Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết của từng loại visa theo quy định

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin cấp e-visa với mục đích du lịch hoặc công tác. Vậy để được xin e-visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cần đảm bảo những điều kiện gì?

 • Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ; Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
 • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
 • Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

Để hoàn tất làm e-visa, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Sau khi thanh toán lệ phí qua mạng bằng Visa/Master Card, bạn sẽ nhận e-visa thông qua email đã đăng ký. Bạn in e-visa và mang theo kèm passport để xuất trình hải quan trước khi nhập cảnh Thỗ Nhĩ Kỳ là xong.

e-visa-tho-nhi-ky-1-711 visaliendaiduong

Giao diện trang web đăng ký làm E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

 

Trên đây là những thông tin cần thiết trước khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu bạn muốn nhận tư vấn & hỗ trợ kỹ càng để chuẩn bị hồ sơ làm visa với tỷ lệ đậu là cao nhất, cũng như muốn cắt giảm tối đa thủ tục hành chính rườm rà, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ chuyên nghiệp qua Hotline 1900 6859.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *