[HOT] Những mẫu giấy xác nhận thu nhập mới nhất năm 2020

Giấy xác nhận lương được biết đến là loại tài liệu quan trọng và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.Vậy giấy xác nhận lương là gì? Bao gồm những thông tin gì? Những mẫu giấy xác nhận lương hiện nay không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Vậy giấy xác nhận thu nhập là gì

Giấy xác nhận lương hay giấy xác nhận thu nhập được sử dụng với mục đích chứng minh tình hình tài chính, xác thực mức thu nhập, mức lương được nhận hàng tháng của cá nhân tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Với mục đích chứng minh tình trạng tài chính, xác định mức thu nhập thực tế nên giấy xác nhận thu nhập được sử dụng như một loại giấy tờ, tài liệu quan trọng được đính kèm theo trong các bộ hồ sơ có liên quan đến: làm thủ tục định cư nước ngoài, thủ tục vay vốn tại ngân hàng, tranh chấp quyền nuôi dưỡng con khi ly hôn, xin visa đi du lịch hoặc du học, mua nhà ở xã hội, quyết toán thuế thu nhập cá nhân,…

Đặc điểm của loại giấy xác nhận lương

Dựa theo tên gọi mọi người có thể thấy rõ Giấy xác nhận lương có 2 đặc điểm chính:

– Về nội dung: Xác nhận các thông tin liên quan đến mức thu nhập (tiền lương) của những đối tượng lao động như : lương, thưởng, phụ cấp. Đặc biệt, giấy xác nhận có thể xác nhận được mức lương bạn được trả mỗi tháng, cũng có thể xác nhận được mức lương trong một khoảng thời gian cụ thể dựa trên mục đích của người làm giấy xác nhận.

– Về tính bảo mật: Khác với giấy xác nhận công tác, việc xác nhận lương có liên quan đến việc bảo mật thông tin về chính sách phát lương, khen thưởng, hậu đãi của từng đơn vị,cơ quan đặc biệt đối với những đối tượng đang kinh doanh. Chính vì lẽ đó mà mỗi cá nhân cần thực việc xác nhận lương cần phải được thực hiện với mục đích hợp lý.

Những mẫu giấy xác nhận lương mới nhất 2020

Dựa trên mục đích sử dụng mà mỗi cá nhân cần lliên hệ trực tiếp với đơn vị cơ quan yêu cầu xác nhận nhằm làm rõ các thông tin và sử dụng biểu mẫu chính xác, để tránh gặp phải tình trạng lãng phí thời gian, công sức.

Lưu ý đối với lĩnh vực quyết toán thuế, thì đối tượng thực thiện bắt buộc phải xin xác nhận theo Mẫu số 20/TXN-TNCN được Bộ Tài chính ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Ngoại trừ biểu mẫu được nêu trên thì ngay trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm mẫu Giấy xác nhận lương có thể dùng trong mọi lĩnh vực khác để bạn tham khảo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— oOo ———

GIẤY XÁC NHẬN LƯƠNG

Kính gửi (1): Ban Giám đốc Công ty…………………..

Họ và tên:…………………………………………………………………………

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Số CMND: ………………… Cấp ngày: ……………… Nơi cấp:……………

Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………..

Số điện thoại: ……………………………………………………………………

Hiện đang công tác tại:

Công ty (2): ……………………………………………………………………….

Địa chỉ (3): …………………..……………………………………………………

Điện thoại (4):……………………………… Fax: ………………………………

Vị trí công tác (5): ………………………………………………………………..

Chức danh/chức vụ (6): …..………………………….…………………………

Loại Hợp đồng lao động (đánh dấu “x”):

….. Không xác định thời hạn

….. Xác định thời hạn 01 năm

….. Xác định thời hạn 02 năm

….. Xác định thời hạn 03 năm

….. Khác (7) (ghi rõ): …………………………………………………………….

Thời gian công tác: Từ ngày ……../……/…….. đến nay.

Thu nhập hàng tháng:

Loại thu nhập (đánh dấu “x”):

…… Trước thuế

…… Sau thuế

Mức thu nhập:

– Lương chính (8): …………………………… đồng/tháng

– Thu nhập khác (9): …………………………. đồng/tháng

Diễn giải nguồn thu nhập khác (10):……………..………………………….…

Thu nhập 03 tháng gần nhất:

– Tháng ……../………: ………………………đồng/tháng

– Tháng ……../………: ………………………đồng/tháng

– Tháng ……../………: ………………………đồng/tháng

Hình thức trả lương (đánh dấu “x”):

…… Tiền mặt

…… Chuyển khoản

Lý do xin xác nhận (11):

………………………………………………………………………………….

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là chính xác, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và trước Công ty.

Kính trình Giám đốc/Tổng Giám đốc xem xét và xác nhận.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA CÔNG TY

Xác nhận các thông tin trên là chính xác

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

NGƯỜI KHAI

(Ký, ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách điền giấy xác nhận lương đúng nhất

Tùy vào vị trí mà đối tượng lao động đang phụ trách tại doanh nghiệp,cơ quan, tổ chức, thì sẽ gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  1. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tuy nhiên, đối tượng đang thực hiện khai phải ghi chính xác tên công ty, cơ quan, tổ chức theo đúng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay Quyết định thành lập.
  2. Ghi rõ đúng địa chỉ của trụ sở đúng theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp công ty cơ quan hoặc Quyết định thành lập.
  3. Ghi số điện thoại cố định của doanh nghiệp, công ty, cơ quan hoặc tổ chức đang công tác.
  4. Ghi rõ phòng, ban, bộ phận đang đảm nhiệm của người thực hiện khai.
  5. Trình bày cụ thể chức danh, chức vụ của người thực hiện khai trong mẫu xác nhận lương: trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…
  6. Trong trường bạn không thuộc những hợp đồng nêu trên, hãy khai phải ghi rõ hình thức làm việc của bản thân: hợp đồng lao động theo thời vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng lao động cộng tác viên,…
  7. Mức lương chính thức được nhận theo hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ,…
  8. Khai rõ, chính xác tổng số những khoản thu nhập khác nằm ngoài mức lương chính thức bạn được nhận theo hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, theo phân công nhiệm vụ,…
  9. Người khai phải trình bày rõ ràng, chi tiết nguồn gốc của những khoản thu nhập khác, có thể là phụ cấp (, phụ cấp tiền xăng xe, điện thoại, nhà ở, phụ cấp tiếp xúc độc hại, phụ cấp trách nhiệm,…), doanh số, lương tăng ca, tiền hoa hồng, thưởng,…
  10. Tuỳ vào mục đích mà người thực hiện xin xác nhận, có thể là: vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, chứng minh đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, khả năng nhận nuôi con nuôi, xác nhận thu nhập để tranh chấp quyền nuôi con, làm hồ sơ định cư tại nước ngoài…

Trên đây là Mẫu Giấy xác nhận lương được cập nhật mới nhất và những thông tin chi tiết nhất do chúng tôi tổng hợp lại. Các bạn có thể dựa vào và chỉnh sửa cho phù hợp với hoàn cảnh mục đích bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *