Du học nghề tại Mỹ có gì hấp dẫn? Ngành nghề nào đang “hot”?

du học nghề tại Mỹ

Du học nghề tại Mỹ hiện đang là hình thức học tập được nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn nhất với nhiều ưu điểm như được đào tạo trong môi trường chuẩn quốc tế, cơ hội học lên đại học cao, được chính phủ Mỹ tài trợ, chi phí thấp hơn so với học đại học, cao đẳng,… Hiện nay, để du học nghề tại Mỹ, bạn có thể ghi danh các chương trình dạy nghề tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc các trường chuyên ngành. Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tìm hiểu nhé.

Du học nghề tại Mỹ – bạn sẽ được gì?

Cơ hội định hướng nghề nghiệp

Du học nghề tại Mỹ mang đến cho du học sinh tấm bằng nghề chuyên môn chỉ sau 2 năm học. Đây sẽ là giải pháp lý tưởng cho những ai chưa có được định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân mình.

Cơ hội lên đại học

Khi bạn theo học các trường nghề tại Mỹ, bạn đều sẽ có cơ hội học tiếp lên đại học ở một ngành nghề liên quan để nâng cao kiến thức chuyên sâu. Nếu bạn đang muốn du học đại học tại Mỹ nhưng chưa đủ tiêu chuẩn thì học nghề sẽ chính là một lựa chọn an toàn và dễ dàng hơn.

Chương trình học tiên tiến, chuẩn quốc tế

Các chương trình đào tạo du học nghề tại Mỹ đều được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cân bằng giữa lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức tốt nhất sau khi tốt nghiệp và có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Cơ hội tham gia nghiên cứu, kiếm thêm thu nhập

Trong suốt thời gian du học nghề tại Mỹ, sinh viên các ngành nghề về khoa học, xã hội đều được tạo điều kiện để tiếp cận với những nghiên cứu có giá trị để nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến khích sinh viên làm thêm để lấy thêm kinh nghiệm và tăng thu nhập trang trải cho các chi phí sinh hoạt ở Mỹ.

Được Chính phủ Mỹ hỗ trợ

Đa số  các chương trình du học nghề tại Mỹ đều nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ. Ngoài ra, mỗi trường cũng đều có phòng sinh viên quốc tế, sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc cho sinh viên về vấn đề nhập cư, chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp một cách nhanh chóng.

Phải xin visa nào để theo học nghề tại Mỹ?

Để có thể du học nghề tại Mỹ, bạn cần xin visa diện M1 sau khi có I-20 từ các cơ sở đào tạo nghề được chính phủ Mỹ công nhận.

du học nghề tại Mỹ
Du học nghề tại Mỹ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp

Những ngành nghề đang “hot” tại Mỹ

Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonographer)

Chương trình học nghề về siêu âm và chẩn đoán y tế sẽ mang đến cho sinh viên các kiến thức liên quan trong việc sử dụng các thiết bị để chụp lại hình ảnh các cơ quan của bệnh nhân, giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

 • Lương trung bình: $60,350/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 39% nhu cầu lao động trong ngành, cần thêm 110,000 lao động

Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Theo học ngành trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp sinh viên nắm rõ những kiến thức về việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau khi bị chấn thương ảnh hưởng đến một chức năng nào đó trong cơ thể, đồng thời bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm về các công việc văn thư liên quan.

 • Lương trung bình: $52,160/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 41% nhu cầu lao động trong ngành
du học nghề tại Mỹ
Trợ lý bác sĩ trị liệu – ngành học hot nhất hiện nay tại Mỹ

Nhân viên vệ sinh răng miệng (Dental hygienist)

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể vào làm tại các phòng nha, bệnh viện răng hàm mặt với vị trí  “trợ lý” của các nha sĩ, chịu trách nhiệm làm sạch, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng, lưu giữ hồ sơ khách hàng,…

 • Lương trung bình: $70,120/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 33% nhu cầu lao động trong ngành

Thợ sửa các thiết bị y tế (Medical Equipment Repairer)

Tấm bằng Medical Equipment Repairer mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trong nhiều môi trường từ bệnh viện đến các cơ sở y tế, phòng khám,… trong vai trò là một nhân viên lắp đặt, bảo trì, sửa chửa các thiết bị được sử dụng bởi người trong ngành y cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị.

 • Lương trung bình: $44,570/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 30% nhu cầu lao động trong ngành

Chuyên gia trị liệu về hô hấp (Respiratory Therapist)

Một chuyên gia trị liệu về hô hấp sau khi tốt nghiệp có thể vào làm tại bệnh viện hoặc các phòng khám lâm sàng, là người trực tiếp đưa ra những liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân bị khó thở dựa trên ý kiến bác sĩ và theo dõi lại sự tiến triển của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

 • Lương trung bình: $55,870/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 20% nhu cầu lao động trong ngành

Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Đây là một trong những ngành học mà sau khi ra trường, sinh viên không sợ thất nghiệp bởi nhu cầu trong ngành này hiện rất cao. Lý giải cho điều này, các chuyên gia về nghề nghiệp tại Mỹ cho biết là do hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều muốn bảo trì các loại máy móc thường xuyên để giảm thiểu tối đa chi phí cho việc sưởi ấm và lọc không khí. Công việc của một nhân viên lắp đặt máy móc là lắp đặt/tháo gỡ các lớp các nhiệt, cách âm cho sàn nhà, trần nhà cũng như tháo ráp lắp đặt đường ống, máy móc và hệ thống sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí của các tòa nhà.

 • Lương trung bình: $41,356/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 47% nhu cầu lao động trong ngành
du học nghề tại Mỹ
Nhu cầu về nhân viên lắp đặt máy móc ở Mỹ hiện rất cao

Điểm qua một số trường du học nghề tại Mỹ

Dưới đây là danh sách các trường du học nghề tại Mỹ cùng chuyên ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn:

– California Flight Academy: chuyên đào tạo phi công

– Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.

– Musician’s Institute: chuyên đào tạo các ngành liên quan đến âm nhạc.

– New York Film Academy: chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, biên tập phim,…

– San Francisco Art Institute (Bachelor): đào tạo chuyên ngành thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…

– Theater of Arts ‐ Hollywood: đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn du học nghề tại Mỹ, vui lòng gọi 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn.

—-

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

2 Comments on “Du học nghề tại Mỹ có gì hấp dẫn? Ngành nghề nào đang “hot”?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *