Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2020

Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay được xếp trong danh sách những điểm đến du lịch bậc nhất châu Âu hiện nay. Nếu chúng ta muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch, công tác, thì cần phải xin visa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất .

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bước đầu để có tấm visa Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Hồ sơ xin visa được xem là đầy đủ thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn không dưới 6 tháng, và trong đó còn ít nhất 02 trang trống
xin visa thổ nhĩ kỳ
Hộ chiếu Viêt Nam
 • Tờ khai xin cấp visa: bạn có thể tải tờ khai từ các trang web của bên cấp visa. Tờ khai phải được viết bằng tiếng Anh, đối với những trường hợp sử dụng tiếng Việt bị coi là không hợp lệ , không được chấp nhận.
 • Chứng minh (căn cước công dân): sao y bản chính
 • 2 ảnh thẻ 3.5×4.5cm: ảnh chụp có phông nền trắng, chính diện, không đội mũ, và được chụp không quá 6 tháng cho đến  thời điểm nộp hồ sơ
 • Giấy chứng minh tình trạng gia đình: Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú đối với trường hợp du khách không có hộ khẩu ở Hà Nội, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp: Bản sao của hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm, quyết định nghỉ phép
xin visa thổ nhĩ kỳ
Visa Thổ Nhĩ Kỳ
 • Giấy chứng minh thu nhập thường xuyên ở Việt Nam và đủ khả năng chi trả cho nhu cầu sinh hoạt tại nước định xin visa: gồm có bảng lương/sổ lương hưu, sổ tiết kiệm, bản sao kê giao dịch tài chính thời gian gần nhất hoặc thu nhập từ bất động sản
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở khi đi du lịch
 • Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi: Chúng ta có thể đặt vé máy bay trước để lấy giấy xác nhận
 • Thư mời và bảo lãnh: để bộ hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đầy đủ, bạn cần có thư mời và bảo lãnh của một công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp chúng ta không có người thân và bạn bè bên đó, thì điều cần làm là liên hệ với một công ty du lịch trung gian ở Việt Nam để xin thư giới thiệu và giấy bảo lãnh.
xin visa thổ nhĩ kỳ
Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2020

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn quyết định xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thì điều cần làm là đến trụ sở của đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Cụ thể như sau:

Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HCO, số 44B phố Lý Thường Kiệt.
Thời gian: 9h – 12h các ngày từ thứ 2, thứ 4, thứ 6
Điện thoại: (+84) 4 38222 460
Fax: (+84) 4 38222 458
Website: www.hanoi.emb.mfa.gov.tr
Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr

Đối với những người ở xa không thuận tiện trong việc di chuyển, thì có thể lựa chọn cách nộp hồ sơ qua các công ty trung gian.

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Đặt lịch hẹn trước

Chúng ta bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến làm thủ tục xin cấp visa. Đối với những người ai trực tiếp đến trụ sở đại sứ quán ở Hà Nội thì sẽ nhận được giấy hẹn tại văn phòng. Còn đối với những trường hợp nộp hồ sơ thông qua các công ty trung gian thì có thể lên website của công ty đó và đặt lịch hẹn sau khi đã đăng nhập và kích hoạt tài khoản.

Qúa trình nộp hồ sơ

Khi đến nộp hồ sơ, ngoài những giấy tờ được yêu cầu thì chúng ta chú ý phải mang kèm theo giấy hẹn trước đó nếu không sẽ bị trả lại hồ sơ.
Theo quy định của pháp luật thì lệ phí làm visa Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD. Còn chi phí phát sinh cho những dịch vụ khác  có liên quan sẽ được cơ quan lãnh sự tự quy định.

Sau khi đã nộp đầy đủ các lệ phí, tất cả những gì chúng ta cần làm là chờ đợi đến ngày có kết quả visa.

Nhận kết quả

Hồ sơ của bạn sẽ được cơ quan cấp visa xét duyệt, nếu trong quá trình cần thêm thông tin hoặc còn có nghi ngại gì thì cơ quan lãnh sự sẽ liên lạc yêu cầu gửi bổ sung hoặc mời bạn tham gia phỏng vấn.
Thời gian để xin cấp visa của Thổ Nhĩ Kỳ khá lâu so với các nước khác, cụ thể là từ 3 đến 4 tuần. Sau khi có kết quả bạn có thể trực tiếp đến tận nơi để nhận visa. Còn với trường hợp nộp hồ sơ qua các công ty trung gian thì có thể chọn dịch vụ chuyển phát kết quả đến tận nhà.

Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất
Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2020

Lưu ý

Lưu ý nếu chúng ta trượt visa thì khoản lệ phí đã đóng trước đó sẽ không được hoàn lại. Hơn nữa, thời gian làm visa Thổ Nhĩ Kỳ lâu hơn các nước khác trung bình từ 1 đến 2 tuần và yêu cầu về giấy tờ khá phức tạp nên du bạn không nên chủ quan chờ đến sát thời gian khởi hành thì mới chuẩn bị mà hãy chuẩn bị trước từ 2-3 tháng nhé.

Nếu bạn muốn không phải lo lắng gì về việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ gọi ngay đến tổng đài 19006859 để được tư vấn nhé.

One Comment on “Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2020”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *