Đón Xuân Ất Mùi tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đón Xuân Ất Mùi tại Thổ Nhĩ Kỳ

​Tối 06/02/2015 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Giáp Ngọc), Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức chương trình đón xuân Ất Mùi.

 Đón Xuân Ất Mùi tại Thổ Nhĩ Kỳ
Tham dự chương trình, ngoài cán bộ, viên chức đang làm việc tại cơ quan đại diện và gia đình, còn có sự góp mặt của một số bà con người Việt ở Thủ đô Ankara và nhiều học sinh đang theo học trên khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.
Phát biểu chúc Tết cộng đồng bà con, Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã nêu bật ý nghĩa của ngày lễ đón Xuân: là dịp hàng năm, dù ở bất cứ nơi nào trên toàn thế giới, những “con cháu Lạc Hồng” đều hướng về Tổ Quốc; mong muốn mỗi một mùa xuân đến, đất nước càng vững bước đi lên trên con đường phát triển “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời mong ước và căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đón Xuân Ất Mùi tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đại sứ cũng điểm lại  những thành tựu phát triển của đất nước trong năm qua, dù còn phải đứng trước muôn vàn khó khăn. Đại sứ cũng thông báo tới bà con tình hình phát triển tốt đẹp quan hệ Việt- Thổ trong những năm gần đây.
Đại sứ chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con sức khỏe và đoàn kết; luôn hướng về quê hương đất nước; hỗ trợ lẫn nhau, làm tốt công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước giao phó; trong đó có nhiệm vụ  làm hết sức mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ.Tuy với số lượng khá ít ỏi trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ; song cộng đồng bà con và sinh viên người Việt là cầu nối quan trọng cho việc xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc. Đại sứ cũng căn dặn các sinh viên cố gắng học tập tốt; nghiên cứu tìm tòi các lĩnh vực mình học để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sau này.
Đón Xuân Ất Mùi tại Thổ Nhĩ Kỳ
Nhân dịp này, Đại sứ cũng cám ơn những đóng góp của bà con trong cuộc vận động ủng hộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt trong nước trong năm qua.
Do cán bộ của Đại sứ quán phải đi công tác đột xuất để hỗ trợ một số bà con gặp khó khăn tại Cộng hòa Bắc Síp, năm nay Đại sứ quán quyết định tổ chức lễ đón xuân sớm hơn thông lệ hàng năm. Tuy vậy, không khí vui xuân vẫn tràn ngập tình cảm, ấm cúng, đậm đà hương vị quê nhà. Ngoài bánh chưng truyền thống, nhiều món ăn dân tộc đã được cán bộ, nhân viên chuẩn bị để cộng đồng được thưởng thức một Tết cổ truyền Việt Nam trên đất Thổ xa xôi.
CTV Nguyễn Thảo Hiền/VOV.VN
từ Ankara

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *